Passion กับความรัก และการครองคู่

คำว่า Passion อาจจะเคยผ่านหูของเพื่อนๆมาบ้าง ที่เป็นคำติดปากอยู่ช่วงหนึ่งก็คือ “หมด Passion” ความหมายของมันคืออะไร แปลตามความหมาย Passion หมายถึงความลุ่มหลง ดังนั้นความหมายในภาษาไทย จึงหมายถึง ความรู้สึกรัก รู้สึกมีแรงบันดาลใจ เป็นแรงกระตุ้นให้ทำบางอย่าง กระตุ้นให้เกิดความคิด หรือรู้สึกหลงใหลในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรือในตัวบุคคล เมื่อเราเกิด Passion กับคน จึงมีเรื่องของความรักและเซ็กส์เข้ามาเกี่ยวข้อง จะเกี่ยวกันอย่างไรนั้นอ่านต่อเลย
คำว่า Passion ถ้านำมาใช้กับความรัก ความหมายก็คงคล้ายๆกับคำว่า “ช่วงโปรโมชั่น” ที่คนเราสามารถทุ่มเทเพื่อคนที่ชอบ หรือพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเอง สร้างความประทับใจเพื่อจีบอีกฝ่ายให้ยอมตกลงคบกันแล้วเย็ดกันในที่สุด อีกนัยหนึ่ง Passion คือความหลงใหลในความงาม อย่างเช่น ชอบคนสวย หรือคนรูปร่างดี ภาวะที่จะเกิด Passion ได้มากที่สุด คือตอนจีบกัน ไปจนถึงช่วงรักกัน 4-5 เดือนแรก หลังจากนั้น จะอยู่หรือไปก็ขึ้นอยู่กับลักษณะนิสัยของกันและกัน รวมทั้งรสนิยมเซ็กส์ก็มีผลต่อ Passion
คู่รักหลายคู่ที่รักกันมายาวนาน จะเกิดความรู้สึกหนึ่งที่ทำให้เกิดความหงุดหงิดใจ และรำคาญใจได้ง่าย เป็นภาวะที่เรียกว่า “หมด Passion” หรือช่วงเบื่อนั่นเอง การจะสร้างความรักให้กลับมาหวานเหมือนเดิม ก็เป็นการเติม Passion ให้กับความรักได้เหมือนกัน เคล็ดลับที่ช่วยให้รักไม่เบื่อ ก็คงเป็นเรื่องของความซื่อสัตย์ ต่อให้เป็นเรื่องเล็กน้อยแค่ไหน ก็ต้องรักษาคำพูดให้ได้ ไม่มีความลับต่อกัน และคุณต้องยอมรับความแตกต่างของกันและกันให้ได้ด้วย อย่าให้เรื่องแบบนี้มาทำให้หงุดหงิดหัวใจ
อย่างที่สอง คือเรื่องของการเอาอกเอาใจ ไม่จำเป็นว่าฝ่ายไหนต้องเอาใจอยู่ฝ่ายเดียว ฝ่ายชายอาจจะเพิ่มการออรัลที่เร้าใจตอนเย็ดเพื่อเอาใจฝ่ายหญิงก็ได้ ฝ่ายหญิงก็สามารถเอาอกเอาใจด้วยการนวด หรือทำอาหารมื้อพิเศษกินด้วยกัน วันธรรมดาก็กลายเป็นวันพิเศษได้ คู่รักที่สามารถอยู่ด้วยกันจนแก่ หลายคู่ก็ชอบให้อีกฝ่ายเอาใจเหมือนกัน คนรักคือคนพิเศษ คำนี้ยังคงใช้ได้เสมอ หรือหาของขวัญเล็กๆมาให้ในวันพิเศษ ทำอะไรพิเศษด้วยกันบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศวันธรรมดาให้ไม่น่าเบื่อ
สุดท้าย ความรักจะมี Passion หรือจะหมด Passion คนที่กำหนดคือคุณและคนรักครับ บรรยากาศในบ้าน คุณและเธอเท่านั้นที่เป็นคนกำหนด ไม่มีใครมาทำให้คุณเบื่อกันได้เลย ถ้าใจคุณไม่รู้สึกเบื่อ ดังนั้น การเติมความหวาน และสร้างบรรยากาศในบ้าน เป็นการเติม Passion ให้ความรัก ช่วยเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกทุกครั้งที่อยู่ด้วยกัน