Save Sex ต้องทำอย่างไร

คำว่า Save Sex หลายคนคงเคยได้ยินมาจากการประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานต่างๆที่รณรงค์ให้เรามีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย เพราะคนยุคใหม่สมัยนี้ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการป้องกันตัวเอง ทั้งจากโรคติดต่อ และการท้องตั้งแต่วัยเรียน ถ้าจะให้พูดจริงๆก็คงเป็นความบกพร่องของวัฒนธรรมที่เรามักไม่กล้าพูดคุยเรื่องเซ็กส์กับคนในครอบครัวโดยตรง ส่วนใหญ่ให้คะแนนกับทางเพื่อนเสียมากกว่า เพราะเป็นคนที่สนิทที่สุด แต่เชื่อไหมครับ วัยรุ่นที่ปรึกษาเพื่อนมักประสบปัญหาตามมาทีหลัง เพราะเพื่อนเองนี่แหละที่ให้คำแนะนำผิดๆ วันนี้เรามาดูกันดีกว่าครับว่าวิธีการ Save Sex อย่างปลอดภัย เขาทำกันอย่างไร เพราะไม่ใช่แค่วัยรุ่นเท่านั้น แต่วัยทำงานที่เปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆก็อาจจะต้องเจอกับปัญหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นกัน เรามาดูวิธีป้องกันกันเลยครับ
ในกลุ่มวัยรุ่น ถ้าเกิดแฟนชวนไปเย็ด ก็อย่าเพิ่งตกใจไป เราสามารถปฏิเสธได้ครับถ้ายังไม่พร้อม แต่ถ้ากายพร้อม ใจพร้อม ก็ตอบรับได้เลย ส่วนใหญ่วัยรุ่นจะขาดความยั้งคิดในเรื่องการป้องกันไป ถุงยางอนามัยจึงเป็นสิ่งจำเป็นต่อเซ็กส์ในทุกช่วงวัย วิธีใช้ก็ง่าย หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง ตกชิ้นละ 12-15 บาทเท่านั้น ยิ่งถ้าเป็นในวัยเรียนด้วยล่ะก็ สามารถพกติดกระเป๋าได้สบายครับ แถมสมัยนี้ถุงยางอนามัยยังพัฒนาให้ตอบสนองความต้องการผู้ใช้งาน ทั้งในเรื่องความบาง กลิ่น รส ทำให้เย็ดได้อย่างปลอดภัยและไม่น่าเบื่อ ในกลุ่มวัยทำงานก็ใช่ว่าถุงยางจะไม่สำคัญนะครับ คนไหนที่ชอบเที่ยวกลางคืน มีเซ็กส์แบบคืนเดียวจบ ยิ่งต้องระวังเอาไว้เลย เพราะถ้าเธอนอนกับเราได้ เธอก็นอนกับคนอื่นได้เหมือนกัน แถมไม่รู้ด้วยว่าเธอนอนกับใครมาก่อนบ้าง ป้องกันตัวเองเอาไว้จะดีกว่าครับ คนจะติดโรคแค่ครั้งเดียวก็ติดได้ครับ
แล้วถ้าผู้หญิงล่ะ เรื่องนี้ต้องบอกกันตามตรงว่าขั้นตอนการป้องกันไม่ยุ่งยากเลย แต่ถ้าผู้ชายไม่ยอมใช้ถุงยางอนามัย ก็ถึงตาผู้หญิงต้องป้องกันตัวเองด้วยถุงยางอนามัยสำหรับผู้หญิง ที่ยังไม่เป็นที่นิยมในไทยสักเท่าไหร่ แล้วยังหาซื้อยากอีกด้วย ถ้าจะเย็ดทั้งทีต้องมาตามหาของหายากแบบนี้คงปวดหัวล่ะครับ แต่ถ้าได้มามันก็ปลอดภัยกับตัวเราด้วย แต่ถ้าไม่มั่นใจ ปฏิเสธไปง่ายกว่าครับ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าผู้ชายไปซุกซนที่ไหนมาบ้าง ประเด็นต่อมา สำหรับสาวๆก็คือเรื่องท้องไม่พึงประสงค์ อาจจะพลาดหรืออยากโชว์ฟอร์มเย็ดสดแตกใน ผู้หญิงคงทำได้แค่กินยาคุมล่ะครับ ยาคุมสมัยนี้เป็นแผง กินง่าย แต่ถ้าคนไหนขี้เกียจ ก็สามารถฝังยาคุมได้ครับ ชื่ออาจจะดูน่ากลัว แต่การฝังยาคุมให้ผลการคุมกำเนิดนาน 3-5 ปีเลยล่ะครับ ไม่ต้องมานั่งกินยาให้ครบแผง ฝังเสร็จ 3 วันแผลก็หายแล้ว ที่สำคัญคือแผลเล็กแค่ 1-2 เซนติเมตรเท่านั้น เชื่อเถอะครับว่าคุ้มแน่นอน