การเข้าใจความรักแบบผิด ๆ ที่ควรจะเปลี่ยนได้แล้ว..

ชีวิตของคนเรานั้น ถ้าหากอยู่โดยปราศจากความรักแล้วก็คงจะมีความสุขได้ยาก นอกจากเรื่องบนเตียงที่ว่าสำคัญต่อความรักแล้ว ยังมีอะไรหลาย ๆ อย่างให้ทำร่วมกัน ผ่อนคลายร่วมกัน เช่น เปิดหนังAVดูก่อนเริ่มกิจกรรม ใช้หนังAVเป็นตันแบบของท่าเซ็กส์เด็ดๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าเรื่องเซ็กส์ช่วยให้เราผ่อนคลายและมีความสุขได้มากขึ้นจริง ๆ แต่ก็ใช่ว่าเรื่องเซ็กส์คือทุกอย่างของความรักนะคะ แต่จะว่าไป ใครๆ ต่างก็อยากได้ความรักมาหล่อเลี้ยงหัวใจที่แสนจะเหน็ดเหนื่อยกับการใช้ชีวิตในทุกวันนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะหนังAVมันไม่ได้ให้ความอบอุ่นเราเหมือนคนรัก แต่คุณเข้าใจความรักได้อย่างถูกต้องแล้วจริงๆ หรือเปล่า หรือว่าความรักนั้นทำให้คุณนั้นเหน็ดเหนื่อยเจ็บปวดยิ่งกว่าเดิมกันแน่ บางทีหนังAVอาจจะเหมาะกับเรามากกว่า ลองมาเช็คแนวทางความรักที่คุณมีสักหน่อยเถอะว่ามันถูกต้องแล้วจริง ๆ
ความรักไม่ใช่การมีแต่ความสุข
ใครๆ ก็ย่อมอยากได้ความรักที่มีความสุขด้วยกันทั้งนั้นโดยเฉพาะเวลาร่วมรัก แต่ในชีวิตจริงแล้วการที่เป็นคนรักกันคือ การต้องอยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันเสมอ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ต้องเผชิญความทุกข์ยากลำบากนี่แหละ ที่จะเป็นการพิสูจน์ถึงความรักที่มีต่อกันจริงๆ ว่าเป็นรักแท้แค่ไหน ถ้าเคยผ่านช่วงความทุกข์ระทมใจด้วยกันมาได้ จะเกิดความรักความผูกพันที่ยากจะตัดขาดจากกันได้ และมีโอกาสที่รักกันแลร่วมรักกันไปอย่างยาวนานเลยล่ะ ไม่ใช่เสียวชั่วคราวแบบหนังAV
ฉันต้องหาคนรักให้ได้
บางคนกลัวจะโดนสังคมมองว่าแปลกที่ไม่มีแฟน ไม่มีคู่ กลัวว่าตัวเองจะดูเป็นคนผิดปกติไป แม้ว่าจะมีชีวิตที่ดีและมีความสุขแค่ไหน แต่ก็มายึดเรื่องที่ไม่มีแฟน ไม่มีคนรักต้องพยายามหาให้ได้จนชีวิตไม่มีความสุขก็ไม่ดีเลยนะ คนเราจะโสดหรือมีคู่เราเลือกได้ทั้งนั้นว่าแบบไหนเหมาะกับชีวิตของเรา คนโสดเองก็มีความสุขในแบบของคนโสดได้ เช่น ใช้เวลาดูหนังAVแบบอิสระ ที่สำคัญเดี๋ยวนี้สามารถนัดเสียวแบบ one night stand และคนที่มีคู่เองก็ไม่ใช่จะมีแต่ความสุขเพียงอย่างเดียวเสมอไป บางทีก็เหนื่อยกับการรักษาความสัมพันธ์ในฐานะของคนมีคู่ จนอดอิจฉาคนโสดที่มีอิสรเสรีไม่ได้เหมือนกัน ดังนั้นแล้วไม่ควรเอาเงื่อนไขนี้มาทำให้ต้องใช้ชีวิตไม่มีความสุขไปเลยนะ
ความรักไม่ใช่การเสียสละ
ความรักมีส่วนที่เราจะต้องเสียสละอยู่บ้างก็จริง แต่ก็ไม่ใช่การเสียสละที่มีมากจนเกินไป โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับชีวิตของคุณ ความรักต้องไม่ทำให้ให้คุณสูญเสียอิสระและรูปแบบการใช้ชีวิตของตัวเองมากจนเกินไป และความรักควรเป็นการ Give and Take คือมีทั้งการให้และการรับ หากขาดสมดุลในจุดนี้ไป มีคนให้อยู่ฝ่ายเดียวตลอดและมีคนรับอยู่ฝ่ายเดียวตลอด ก็เป็นเรื่องยากที่จะประคับประคองความรักให้อยู่รอดตลอดไปได้ค่ะ
หวังว่าคงจะทำให้ทุกๆ คน เข้าใจในเรื่องของความรักมากขึ้นนะคะ ว่าความรักที่ดีควรจะอยู่บนพื้นฐานของการใช้ชีวิตที่มีความสุขความพอดีด้วย รักไม่ใช่ทุกอย่างเป็นแค่ส่วนหนึ่งของชีวิต ที่เราต้องเลือกรับเข้ามาไว้ในชีวิตได้อย่างเหมาะสม ถ้าเรานั้นเรื่องการใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขแล้ว ไม่ว่าเราจะเป็นโสดหรือมีความรักเราก็จะมีความสุขได้เสมอค่ะ